Học đại học ngành Golf 4 năm ra trường làm gì?

Golf là một môn thể thao được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cử nhân ngành Golf còn là điều mới lạ với nhiều người.

Hiện nay, một số trường đại học đã tuyển sinh chương trình đào tạo đại học ngành Golf. Đây là điều lạ lẫm với nhiều người khi một môn thể thao mới, thường dành cho giới thượng lưu được đưa vào học đại học tới 4 năm.

Theo tìm hiểu của PV, tốt nghiệp ngành Golf yêu cầu sinh viên đạt được các kiến thức kiến thức chung về lý luận chính trị do Bộ GDĐT quy định, kỹ năng ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống.

Tùy thuộc chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị kiến thức về quản lý kinh doanh trong lĩnh vực golf: quản lý sân tập golf kết hợp với du lịch, tổ chức các hoạt động tập luyện, huấn luyện tại các sân tập golf, tổ chức sự kiện – giải đấu golf; đào tạo, giảng dạy và huấn luyện đánh golf hoặc trở thành những vận động viên golf chuyên nghiệp…

Về kỹ năng, tùy thuộc chuyên ngành, sinh viên được trang bị các kỹ năng về tổ chức các hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp golf; tổ chức điều hành, quản trị cơ sở vật chất và trang thiết bị trong các sân tập golf; tổ chức giải đấu golf; Chơi tốt và có năng lực huấn luyện golf hoặc trở thành những vận động viên golf  chuyên nghiệp….

Về triển vọng nghề nghiệp, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực: Chuyên viên tổ chức sự kiện trong lĩnh vực golf; Chuyên viên quản lý hệ thống sân tập golf; Chuyên viên kinh doanh sản phẩm về golf; Chuyên viên quản lý dịch vụ thể thao tại resort và khách sạn 5 sao có sân golf; Chuyên viên tổ chức sự kiện giải đấu golf; Giảng viên, huấn luyện viên golf, vận động viên golf chuyên nghiệp.

HUYÊN NGUYỄN

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *