Thời Buổi Khoá Học Đánh Golf Loạn Giá – Vấn Đề Đáng Cân Nhắc Giữa Chi Phí Và Chất Lượng Mà Mọi Golfer Cần Biết

Học đánh golf được xem như một quá trình và cần kết hợp giữa người học, người dạy và phương pháp đào tạo đúng đắn. Tuy nhiên, vấn đề về chi phí học golf gần đây có nhiều biến động đã khiến học viên gặp không ít khó khăn khi lựa chọn đơn vị học viện phù hợp. Mong muốn và nhu cầu cuối cùng của việc học golf vẫn luôn là yếu tố hiệu quả cũng như khả năng lên sân tốt nhất sau khóa học.

Vậy việc lựa chọn các khoá học có chi phí thấp có thật sự là một lựa chọn hợp lý? Cần xem xét dựa trên những yếu tố nào giúp người học lựa chọn đơn vị đào tạo golf phù hợp? Hãy cùng tham khảo qua một số thông tin và nhận định dưới đây.

Thị trường golf nhiều biến động và bộ môn golf đang phổ biến hóa hay dần mất chất

Thay đổi từ thị trường khiến chi phí học golf biến động không ngừng

Golf phát triển đồng nghĩa với số lượng người chơi golf ngày càng tăng và đang dần trẻ hoá. Nhu cầu học golf cũng tăng theo và xu hướng tìm kiếm phương pháp học golf hiệu quả cũng tăng vọt hơn so với trước kia. Tuy nhiên, số lượng huấn luyện viên dạy golf có phần đang không đáp ứng đủ nhu cầu của người học.

học golf có dắt đỏ không
Số lượng người có nhu cầu học golf tăng cao nhưng nhu cầu về chi phí học giảm

Theo số liệu cập nhật từ Hiệp hội golf Việt Nam (VGA), số lượng golfer tính đến đầu năm 2023 đạt ngưỡng 100.000, tăng gấp 2 lần so với năm 2020 vào khoảng 50.000 người chơi activer. Điều này minh chứng rất rõ chỉ trong 3 năm số lượng người quan tâm và golfer tăng lên theo tốc độ rất nhanh, mở ra 1 thị trường màu mỡ cho lĩnh vực đào tạo golfer cho nhiều đơn vị.

Ở một góc độ khác, bên cạnh việc người học có nhu cầu tăng trưởng thì số lượng thầy  dạy golf lại tăng khá chậm chạp và dường như không thể đáp ứng được nhu cầu này. Có thể nói các HLV golf tại Việt Nam luôn trong tình trạng “làm không hết việc”

chi phí học đánh golf

Cũng chính vì số lượng huấn luyện viên chưa nhiều và phân làm các nhóm khác nhau. Cùng với đó, chưa có một cơ quan nào quản lý về chất lượng huấn luyện viên nên người chơi không dễ để có thể tìm cho mình một huấn luyện viên hay học viện ưng ý. Họ không có nhiều lựa chọn và hầu hết chọn huấn luyện viên là thông qua giới thiệu của bạn bè, kiểm chứng chất lượng từ kết quả của chính những người quen của mình.

Những động thái từ các đơn vị học viện hiện nay

Từ những biến đổi trên, không ít học viện và đơn vị đã và đang không ngừng đưa ra các chương trình khuyến mãi và xúc tiến hành vi của người học với mong muốn thu hút thêm nhiều khách hàng lựa chọn địa chỉ của mình. Việc này về quan điểm sẽ không sai, bởi đây được xem là chiến lược của mỗi cá nhân và đơn vị.

chi phí học đánh golf
Các học viên liên tục cập chi phí đề cạnh tranh và thu hút học viên

Tuy nhiên đứng về phía khách quan, nhu cầu cuối cùng của mỗi khách hàng hay học viên khi quyết định học đánh golf cuối cùng vẫn là “hiệu quả đào tạo và dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng”. Bởi lẽ đó, về phía của người học cần thật sự sáng suốt khi nhìn nhận và quyết định đồng hành cùng một cá nhân hay đơn vị đào tạo golf trên thị trường. Những chiến lược xúc tiến có thể trở thành những “mê hồn trận” khiến golfer hiểu lầm và nhận định sai về quá trình học bộ môn golf.

Học golf có thật sự đắt đỏ? “Mê hồn trận” của các học viện trong cuộc đua về giá khóa học

Hiểu đúng về khái niệm học golf làm sao để hiệu quả

Học golf có đắt đỏ không? Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cần hiểu đúng về khái niệm học đánh golf đúng cách là như thế nào?

Tuy không có một khái niệm cụ thể về việc này, nhưng từ những chuyên gia đào tạo sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm như: HLV Đinh Công Lợi, HLV Phạm Minh Tuấn,… thì việc học đánh golf được xem như một quá trình kết hợp giữa các yếu tố: người thầy, người học và phương pháp đào tạo đúng cách.

hoc đánh golf
Học đánh golf là một quá trình cần thời gian, phương pháp đào đúng chuẩn và thầy dạy có kinh nghiệm

Quá trình này luôn cần có sự kiên nhẫn và tập trung từ người học viên và thầy dạy golf. Trải qua từng bước đào tạo, mỗi học viên đặc biệt là các newbie sẽ cần vững chắc nền tảng để tự do phát triển kỹ thuật về sau khi lên sân.

Nói như vậy không có nghĩa là việc học đánh golf cùng học viện hay HLV sẽ kéo dài vô tận, ngược lại đối với những HLV và đơn vị đào tạo có phương pháp dạy golf đúng chuẩn kết hợp cùng khả năng thể thao của mỗi người, ước tính 1 khóa học đánh golf có thể chỉ kéo dài từ 10 – 12 buổi luyện tập là rất phù hợp để một golfer nắm vững kỹ thuật chơi golf cơ bản nhất.

học đánh golf có đắt đỏ không
Khoá học đánh golf thường kéo dài từ 10-12 buổi đào tạo

Về mức giá dạy golf, đây luôn là yếu tố mọi học viên quan tâm đầu tiên khi lựa chọn đơn vị đào tạo. Do đó, các đơn vị đã sử dụng điểm mấu chốt này nhằm đưa ra hàng loạt các chính sách về giá để thu hút khách hàng đến với mình. Tuy nhiên, ở bước này học viên golf cần nhìn nhận rõ các yếu tố và đặt câu hỏi “Vì sao lại có mức giá này?” để xoáy sâu vào thông tin của đơn vị đang tìm hiểu.

Bài viết hữu ích:

Một số yếu tố có thể tác động đến chi phí khóa học golf

 • Chất lượng và độ uy tín của học viện: chúng ta thường rất dễ hiểu từ các đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng thường sẽ có mức giá niêm yết và những hậu mãi đặc trưng bởi giá trị thương hiệu ấy mang lại. Học viên có thể đào tạo tham khảo về quy mô của học viện, số năm hoạt động, quá trình phát triển,… Từ đó sẽ có cái nhìn sơ bộ về tính uy tín của địa chỉ mà mình đang tìm hiểu.
 • Chất lượng người giảng dạy: như các thông tin đưa ra từ nhận định thị trường về sự chênh lệch của số lượng HLV và học viên khá cao. Người HLV sẽ cần rất nhiều yếu tố về kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm, trình độ sư phạm, bằng cấp,… để được xác nhận đủ khả năng đào tạo golfer. Mặt khác, hiện nay khá nhiều HLV “tay ngang” dần xuất hiện, điều này dẫn đến các hệ lụy về sau cho người học bởi người thầy ban đầu không đảm bảo trình độ cũng như kinh nghiệm giảng dạy cho học viên.

(Mặt khác, không thể phủ định các golfer hoặc caddie dần có ý thức hơn về việc nâng cao trình độ để đủ đáp ứng nhu cầu của học viên. Bài viết mang tính chất lưu ý và tham khảo nên không có ý định đánh giá chung cho một tập thể hay cá nhân nào.)

 • Chất lượng dịch vụ cung cấp: yếu tố vô hình nhưng tác động lớn đến cảm nhận của người học.
 • Số lượng buổi học và thời gian đào tạo: yếu tố tỷ lệ thuận với chi phí của một khóa học golf.
chi phí học đánh golf
Chi phí trung bình cho 1 khoá học đánh golf là 15-20 triệu là phù hợp

Một khoá học cơ bản dao động từ 15-20 triệu đồng và mức giá này còn có thể cao hơn nhiều nữa dựa vào trình độ, cũng như tiếng tăm của huấn luyện viên. Mức giá cũng phụ thuộc vào yếu tố dạy cá nhân, theo nhóm, dạy ở sân tập đơn thuần hay trong học viện có trang bị 3D golf, dụng cụ hỗ trợ, đo lường,..

Mức giá dạy của các huấn luyện viên bên ngoài thường dao động và có thể có sự chênh lệch, trong khi mức giá ở học viện có tính chất cố định hơn.

Đây được xem là chi phí trung bình khi Review Học Viện Golf tham khảo hơn 20 học viện tại Việt Nam và có sự cân bằng giữa các yếu tố tác động đến mức giá mà học viên chi trả cho khóa đào tạo tại một đơn vị học viện tại Việt Nam.

Học viên nên làm thế nào để tránh “Tiền mất tật mang”

Với thời buổi loạn giá ngày nay việc cân nhắc lựa chọn đơn vị đào tạo là vô cùng cần thiết để đảm bảo yếu tố cốt lỗi của việc học đánh golf là hiệu quả và tự tin lên sân sau khoá học. Trong quá trình tìm kiếm địa chỉ học đánh golf uy tín, học viên có thể đánh giá cơ sở học viện qua các lưu ý sau:

Tìm hiểu về quy mô và tính minh bạch nguồn gốc của học viện

Đây là yếu tố trực quan và dễ đánh giá nhất. Các học viện uy tín và thường sẽ có nhiều thời gian hoạt động đủ lâu, tốt nhất là trên 5 năm tại thị trường Việt Nam. Đây được xem là thời gian đủ lâu để người học có thể tìm kiếm các thông tin một cách dễ dàng nhất trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, quy của học viện cũng phần nào thể hiện uy tín của địa chỉ đào tạo ấy có đáng tin cậy hay không như: học viện có trực thuộc công ty/tập đoàn nào không? Học viện có liên kết với nhiều đơn vị khác không? Học viện có trung tâm tư vấn, cơ sở cung cấp thiết bị chơi golf không?… Từ đó, người hoc viên có thể đánh giá được đây là một cơ sở đủ uy tín khi có mạng lưới đủ rộng cũng như khả năng đáp ứng mọi nhu cầu khi học golf. Hiểu đơn giản là một hệ sinh thái toàn diện đủ đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

Chi phí đi kèm với chất lượng

Tiếp đến là vấn đề chi phí, yếu tố trọng điểm trong  bài viết này. Ông bà ta thường bảo “Của rẻ là của ôi” thật sự đáng cân nhắc. Người học cần sáng suốt và kiểm tra kỹ các thông tin về khóa học để hiểu được chi phí đang được tư vấn đã thật sự phù hợp với nhu cầu của mình.

học viện golf gga
Cân nhắc về quy mô, thong tin, khả năng đào tạo và cam kết của học viện

Xem xét các yếu tố liên quan đến chất lượng huấn luyện viên, khả năng đáp ứng, nhu cầu học golf để đo lường chi phí phù hợp. Điển hình như việc các chuyên gia đào tạo sở hữu PGA, 20 năm kinh nghiệm sẽ có chi phí khác so với chuyên gia đào tạo ít năm kinh nghiệm hoặc bằng cấp thấp hơn.

Tham khảo thông tin đa chiều từ hội nhóm hoặc cộng đồng golfer

Sau khi tìm kiếm chủ quan thì yếu tố khách quan từ các review, đánh giá sẽ rất cần thiết cho quyết định tham gia lớp học tại đâu. Bằng cách tham khảo trong các mục đánh giá của Fanpage, Google Maps, Website và đặc biệt là các hội nhóm câu lạc bộ golfer để cân nhắc các ý kiến.

Tuy đây vẫn là phương pháp hiệu quả để check lại thông tin và nhận ý kiến đa chiều, tuy nhiên người học cần  chọn  lọc các hội nhóm có tính trung lập cao, cộng đồng golfer có tính cá nhân hoá để tránh việc đưa các ra đánh giá lệch lạc về học viện.

Tham gia buổi học Demo trực tiếp

Hiện nay, tại hầu hết các học viện đều có chương trình Tặng Miễn Phí 1 Buổi Demo cho Học Viên nhằm trải nghiệm các dịch vụ của học viện mang lại. Thông qua đó, học viên có thể trực tiếp trao đổi với người hướng dẫn và thầy dạy golf của mình để thương lượng các chi phí học đánh golf cũng như chính sách hậu mãi.

Buổi học Demo được xem là phương pháp hiệu quả cho người học trước khi ra quyết định. Tuy nhiên, việc tham gia buổi học demo đôi khi sẽ cần sắp xếp thời gian hợp lý, học viên vẫn cần sàng lọc 1-2 học viện phù hợp qua quá trình nghiên cứu thông tin và tham gia buổi học demo nhằm tiết kiệm thời gian cá nhân.

Tóm lại, đầu tư cho việc học đánh golf một cách bài bản sẽ luôn là phương pháp hiệu quả cho các golfer khi mong muốn nhập môn thể thao golf. Bộ môn golf tuy không dễ nhưng việc ôn luyện để nâng cao trình độ cùng người thầy dạy golf hoặc các học viện uy tín sẽ giúp golfer cảm nhận hiệu quả rất nhanh. Về chi phí học đánh golf, trong thời buổi loạn giá các học viên nên có sự sáng suốt trong việc chọn đơn vị đầu tư để tránh tiền mất tật mang, thậm chí sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ do sai kỹ thuật nhiều lần. Mức chi phí học golf thường sẽ dao động niêm yết do tác động từ rất nhiều yếu tố như phân tích ở trên. Review Học viện golf chúc mọi golfer nhập môn thành công và sở hữu hành trình chơi golf thật thú vị.

Bình luận

 1. Tú Băng says: Trả lời

  cái hơn ở chỗ học viện tui học là mấy thầy nhiệt tình lắm, với có cam kết đầu ra cho hộc viên. ban đầu tui cũng sợ học k duoc rồi tiền mất tật mang nhưng chỗ này thì tui thấy ok HLV: 9/10 Dịch vụ: 8.5/10 Chất lượng đào tạo: 9/10 Chi phí thì còn tùy mỗi người cảm nhận riêng t thấy ổn. t cũng tham khảo nhiều chỗ rồi tuy nhiên vẫn sẽ có chỗ giá rẻ hoặc đắt hơn, nhưng t thấy những chỗ đấy chất lượng và dịch vụ ko tương xứng với số tiền mình bỏ ra. Ai cần tham khảo học viện thì xem link t để ở đây nha : https://golfgroupacademy.com.vn/hoc-danh-golf-o-tp-hcm-4380.html

 2. Trâm Anh says: Trả lời

  Mình học golf ở học viện được 2 khóa rồi. Học golf ban đầu thì không tốn nhiều phí đâu. Chi phí đào tạo khóa học bài bản từ đầu là điều cần thiết, thì mình chuẩn bị áo có cổ, 1 giày Golf chuyên dụng, 1 bao tay nếu là nam, nữ thì cần 2 bên. Điểm cộng của học viện là khi bắt đầu học viên ko có gậy sẽ đc hỗ trợ, học viện khác thì có nơi ko cho mượn và đặc biệt là gậy golf nữ ko phải ở đâu cũng có . Chi phí cần tập trung hơn là bộ gậy vì nó theo mình đánh lâu dài, cần chọn lọc kỹ theo hướng dẫn của HLV và người có chuyên môn, mn liên hệ qua số hotline này nha: 0867694866

 3. Trung Tính says: Trả lời

  trước khi vào học mình sẽ các thầy cũng sẽ test trình độ của học viên để phân lớp cho phù hợp, tất nhiên là kèm 1:1, dịch ở bên này khá chu đáo có trang bị hiện đại, bên này có phòng tập golf 3D tiên tiến vừa mát vừa chỉ ra các thông số kỹ thuật khi đánh, sau đó HLV sẽ chỉnh lỗi sai cho mình. Thầy giáo toàn là các golfer chuyên nghiệp, có cả thầy nước ngoài và các thầy Việt Nam, mình thì thích học các thầy Việt hơn tiện trao đổi giải đáp thắc mắc trong quá trình luyện tập.

 4. Hoàng Long says: Trả lời

  Em nghe nói swing chuẩn thì ngoài kỹ thuật chơi chúng ta còn phải để ý đến trang phục nữa. Quần, áo hay những thứ to to thì không nói, nhưng riêng có cái găng tay mà nhiều anh hay bỏ qua lắm. Thấy bảo nhiều người thấy nó vướng với bí không đeo nhưng thầy em bảo không đeo nên cầm gậy lỏng tay, đánh bóng toàn slice với hook thôi. Sau đeo găng vào thì ma sát giữa gậy với tay đỡ hơn nên giờ swing cũng được 170yd, em mua loại nike này ở showroom 834 nguyễn văn linh dùng rất thích, chia sẻ cho các bác tham khảo ạ

 5. Minh Trung says: Trả lời

  Nhiều người nói đánh củ yếu là 5 gậy là driver, fairway, sắt 7,8 và putter. Còn các gậy khác khi trình độ cao hơn mình mới chơi, mới chơi mua phí ra.Tôi chơi golf 3 năm nay rồi, theo kinh nghiệm của tôi là nên mua cả bộ, tôi phân tích thế này nhé, mua cả bộ thường từ 10 đến 13 gậy sẽ bao gồm cả túi thì mức giá sẽ rẻ hơn mình mua từng gậy một, thứ 2 khi mình lên sân tập có thể mang 5 cây như trên, nhưng khi lên sân golf cần nhiều hơn thế, mình cứ mua cả bộ khi cần thiết thì dùng chứ mua lẻ khi cần bí bách khó chịu lắm, tập đánh dần cho quen dần đi vì đâu cũng phải dùng lâu dài mà

 6. Thanh Thảo says: Trả lời

  Em thấy chi phí để chơi bộ môn này giờ không phải là quá cao, gậy thì giờ cũng có nhiều phân khúc giá của các dòng cho người mới để mình có thể cân đối với tài chính nhưng mà cũng phải tìm hiểu kỹ nha vì gậy là phần quan trọng nhất, mn nhớ cẩn thận mua phải hàng nhái hàng giả về sau bảo hành cũng khó và khuyên nên dùng hàng chính hãng cho yên tâm nha mn, còn về sân tập cũng hay thay đổi và tùy thuộc là ngày thường hay ngày lễ,ngày cuối tuần nữa.

 7. Quân Trần says: Trả lời

  Bây giờ chi phí để chơi được golf thì cũng hợp lý đấy chứ, gậy thì dầu tư 1 lần để dùng lâu dài luôn, ra sân tập thì cẩn trả thêm phí bóng Khoảng 150k – 200k/100 quả tuỳ từng sân như sân trần thái quận 7 hoặc sân lương định của quận 2, còn mình thấy cái tốn nhất là phụ kiện với quần áo ấy, như các chị em phụ nữ mình mỗi lần ra sân là lại phải thay đổi 1 mẫu đồ khác nhau chứ không chịu mặc đi mặc lại đâu kkkk. Em thì hay mua ở 834 Nguyễn Văn Linh, đọc size đọc số giao nhanh lắm mà còn đẹp chất vải xịn

 8. Thành Phát says: Trả lời

  GGA là đơn vị lớn mà, chất lượng và rất chuyên nghiệp. Tôi học ở đây 2 khóa rồi thấy rất ok, kỹ thuật tốt lên, swing chuẩn dáng, nhiều người hay chủ quan tưởng dễ nên thường tự học thành ra sai hết, dáng xấu lắm. Tôi học swing thầy còn chỉnh từng chút một giờ trong nhóm các anh khen swing đẹp rồi. Với cả học từng khóa sẽ có cam kết riêng, họ đảm bảo sau khi học xong khóa này sẽ được những gì,đủ để ra sân chưa hay đủ để thi đấu chưa mà cái này tôi thấy ít bên nào có. Trước tôi học thầy Vũ Duy cả 2 khóa cơ bản và nâng cao nên giờ tôi tự tin thi đấu với các golfer lâu năm luôn

 9. Đình Hiếu says: Trả lời

  Đừng nghĩ phải có nhiều tiền mới chơi golf được, thật ra nếu biết tính toán chi phí hợp lý thì vẫn có thể chơi golf tốt, như chọn gậy đánh golf dành cho người mới chơi thì có thể tham khảo gậy theo sự tư vấn của HLV và tài chính của bản thân, chi phí hợp lý, có thể nói khá mềm cho người mới, và khi ra sân đánh golf thì cũng không quá cao, dao động từ 200 hơn chút cho 1h-100 bóng, chi phí quá ok mà, nên mọi người có thể yên tâm để mà tham gia chơi golf

 10. Tuấn Đạt says: Trả lời

  Quan trọng nhất là Xoay được hông, thứ hai là nhịp swing. Tập ban đầu đánh trúng bóng còn khó, nhưng cứ học xong khóa cơ bản và tập luyện 2 buổi/1 tuần thì nhanh đánh được thôi. Từ lúc HDC còn ở 22, 23 ra sân mãi mà không giảm xuống. Sau đấy có học một khoá cùng với HLV Vũ Duy của GGA cải thiện đc đáng kể, bóng bay xa thẳng, khoảng cách đều

 11. Tú Băng says: Trả lời

  Tôi ở Nhà Bè, đang muốn tìm một khóa học Golf dạy từ đầu cho người chưa biết chơi xung quanh khu vực quận 4, quận nhất TP HCM hoặc gần đấy cũng ok, trước đây tôi cũng có tìm thử tại quận 7 cũng có một vài HLV dạy nhưng thấy nhiều người bảo học trong học viện yên tâm hơn mà hiệu quả hơn. Tìm hiểu trên mạng thì thấy cũng nhiều học viện mà không biết nên chọn học viện nào vừa chất lượng, học phí ổn

 12. Đức Nhân says: Trả lời

  Tôi đang học golf trên Youtube, học cũng được khoảng 2 tuần hơn rồi, mới đầu học cứ tưởng dễ nhưng học rồi mới thấy nó cũng khá khó ăn, quá trình học thấy đau hết cả người mà đánh cũng chưa lên tay lắm, mấy ông bạn bảo đăng ký đi học Golf với HLV thử xem thì cũng tìm hiểu vài học viện nên đăng ký ở GGA, học viện thương hiệu, uy tín, giá ổn và hlv có chứng chỉ kinh nghiệm lâu năm

 13. Minh Anh says: Trả lời

  Sau khi học thầy Lầu A Bẩu ở học viện gga thì thấy bản thân chơi Golf tốt hơn hẳn, kép cũng đã hạ xuống đáng kể, giờ tooileen sân đánh tự tin lắm, không có bị slice nhiều như trước nữa, mà dáng swing sau khi học xong cũng rất là đẹp

 14. Hữu Trí says: Trả lời

  Hôm trước tự tập ở nhà mà đau hết cả lưng với vai các bác ạ, không biết tập kiểu gì nữa, mọi người có cách tập chuẩn không nói tôi hay học viện nào uy tín chứ cứ đánh là đau thế này thì dở lắm

 15. Phạm Hoàng says: Trả lời

  Trong golf nhiều kỹ thuật với nhiều luật, mình mà k học kỹ là k đánh được đâu, cần kiên nhẫn và tập trung cao độ, kỹ năng là điều k thể thiếu nên cần luyện tập nhiều, tôi lúc mới chơi chọn học thầy luôn vì với khả năng của tôi tự học theo video hay trên mạng thì khó là giỏi lên được, tham khảo nhiều nơi thấy bên học viện Golfgroup là ổn nhất vì ở đây các HLV rất giỏi và có chuyên môn, nhiều khoá học cho mình lực chọn từ những bước đầu tiên. Tôi chọn khoá này các bác có thể tham khảo https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc-danh-golf

 16. Kim Chi says: Trả lời

  Bây giờ chi phí để chơi được golf thì cũng hợp lý đấy chứ, gậy thì dầu tư 1 lần để dùng lâu dài luôn, ra sân tập thì cẩn trả thêm phí bóng Khoảng 150k – 200k/100 quả tuỳ từng sân như sân trần thái quận 7 hoặc sân lương định của quận 2, còn mình thấy cái tốn nhất là phụ kiện với quần áo ấy, như các chị em phụ nữ mình mỗi lần ra sân là lại phải thay đổi 1 mẫu đồ khác nhau chứ không chịu mặc đi mặc lại đâu kkkk

 17. Công Hợp says: Trả lời

  Em mói chơi nên học khoá nào, chi phí như nào, có đầu tư luôn bộ gậy k, thấy bạn em bảo đầu tư bộ gậy lướt trước, xin review với

 18. La Văn Phúc says: Trả lời

  Các bác chơi golf rồi cho em hỏi chi phí 1 lần đi chơi golf ngoài sân có phát sinh nhiều không vậy ạ, em cũng đang định đăng ký khóa học golf 2 vợ chồng học chung cho vui nhưng mà vẫn chưa biết có những gì cần chi

 19. Tràn Khuê says: Trả lời

  Em thấy chi phí để chơi bộ môn này giờ không phải là quá cao, gậy thì giờ cũng có nhiều phân khúc giá của các dòng cho người mới để mình có thể cân đối với tài chính nhưng mà cũng phải tìm hiểu kỹ nha vì gậy là phần quan trọng nhất , chị cẩn thận mua phải hàng giả đánh mấy ngày hỏng bét là phí tiền , còn về sân tập cũng hay thay đổi và tùy thuộc là ngày thường hay ngày lễ,ngày cuối tuần nữa.

 20. Minh Hải says: Trả lời

  Đợt trước mình đăng ký cho bé nhà mình học khoá cơ bản tại học viện, học được gần hết khoá nhưng lại k hiệu quả, thành ra bé chán nản. Cuối cùng HLV lại bảo em dạy con anh đc đam mê anh ạ, mình đang muốn tìm học viện uy tin chất lượng ai cho xin review với ạ

 21. Hùng says: Trả lời

  Mình đã từng học một khoá tại một học viện khác, trong quá trình học không dc hiệu quả cho lắm, HLV không có giảng dạy nhiều và hay làm việc riêng, mình thấy không hiệu quả chút nào đang muốn tìm một học viện uy tins chất lượng, HLV nhiệt tình có khả năng sư phạm ai cho mình xin review vơi

 22. Trần Ngọc Hoa says: Trả lời

  Ở HCM có đơn vị hay học viện cũng như huấn luyện viên golf nào uy tín không ạ , em tìm vài cơ sở thấy không ok cần anh em tư vấn tham khảo thêm vài chỗ mới có quyết định

 23. Phạm Văn Đồng says: Trả lời

  Chào ae không biết trước đây có ai đã từng gặp phải trường hợp như em không do tò mò về golf lên được đã tự tìm Hlv để đăng ký khóa học cũng chỉ vì tin Hlv lên đã đăng ký 10b tại sân thì thấy Hlv kinh nghiệm và chuyên môn không có dẫn đến khi lên sân em sai gần như các kỹ thuật giờ em muốn tòm 1 thầy ngoại cần bổ túc trên sân với điều kiện thầy phải có chuyên môn ai biết giới thiệu em với nhé

 24. Dương Văn Hoàn says: Trả lời

  Tôi đang tìm khóa nâng cao mà thấy mỗi học viện báo 1 giá khác nhau chỗ chỉ hơn 10 triệu chỗ thì gần 30 triệu không biết lên lựa chọn thế nào mong anh em tham vấn giúp cho với nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *